Bí quyết thành công của 5 cô gái bán Bar

Có 1 quán bar nọ, có 5 cô gái chuyên làm việc tiếp khách, rót bia , rượu. Việc làm của các cô không suông sẽ lắm. Lúc thì phải ngồi với khách mình không thích, lúc thì gặp khách keo kiệt, sàm sỡ, đủ thứ. Nhưng sau đó bỗng các cô ai cũng giàu có, thành công rực rỡ . Do nhân duyên , các cô đã kể lại bí mật của mình cho tôi nghe.

Các cô kể rằng : một hôm có 1 cô lụm được 1 quyển sách ghi là " Bí quyết thành công " do 1 khách hàng rớt lại , các cô mới tò mò đọc thử. Quyển sách không có nhiều chữ, chỉ có vài cái gạch đầu dòng và các cô thấy hay hay nên tụ lại quyết định thực hành theo sách.

Đầu tiên , theo hướng dẫn của sách , tụi em ngồi lại nói chuyện với nha:
Cô số 1 nói : - Em là sinh viên , em có khả năng ngoại ngữ , vốn liếng của em là trình độ nghe nói tiếng Anh , mục đích của em là vừa kiếm tiền trang trải việc học, vừa thực hành khả năng ngoại ngữ của em cho tốt.
Cô số 2 nói : Em trẻ , em đẹp, em cao ráo , em hát hay, em muốn lọt vào mắt xanh của các ông bầu , các đạo diễn thường hay tới quán.
Cô số 3 nói : Nhà em nghèo, em không học nhiều , ba má em đang thiếu nợ , vốn em có là chính em. Em muốn kiếm thật nhiều tiền trả nợ cho ba má.
Cô số 4 nói : Em đẹp, gia đình bình thường , vốn em có là khả năng lãng mạn , nói chuyện ngọt ngào , em không thích công việc tay chân nên em muốn vào đây câu mấy anh đại gia xem có đổi đời lên làm bà chủ hay không.
Cô số 5 nói : Em không thích trai VN nên em vào quán để săn Tây , em muốn ra nước ngoài.

Bí quyết thành công của 5 cô gái bán Bar

Tôi hỏi : Sách ghi gì mà tụi em lại bàn luận như vậy ?

Các cô nói trang đầu tiên sách ghi :
***** Bạn muốn thành công , việc đầu tiên là phải Xác Định Mục Tiêu Kinh Doanh,
Muốn xác định phải trả lời các câu hỏi sau : chúng ta là ai, chúng ta có khả năng gì , vốn liếng bạn có là gì , mục đích làm việc , kinh doanh của bạn là gì ?

Ồ.... tôi gật gù.

Kế tiếp , tụi em không chia khách theo lượt thứ tự như hồi xưa nữa mà , bàn nhau cách phân chia khách cho rõ ràng. Theo đó, hễ khách Tây mà trẻ , độc thân sẽ nhường cho nhỏ số 5. Khách Tây già , đàng hoàng nhường cho nhỏ số 1. Khách Việt giàu , tiêu tiền như nước , nhưng vợ con đùm đề giao cho nhỏ số 3. Khách trong showbiz thì mọi ngưòi nhường cho nhỏ số 2. Mà khách độc thân , trẻ , đẹp trai là nhỏ số 4 phụ trách. Ai cũng thỏa mãn với sự phân chia này, tụi em không còn chuyện giành khách như trước kia.

Ôi , sao tụi em thông minh vậy ? . Tôi phải kinh ngạc thốt lên.

À, đó là do sách dạy đó chị. Sách ghi muốn nhanh chóng đạt được mục tiêu , bạn sẽ phải tiếp cận đúng đối tượng khách hàng nào là khách hàng tiềm năng của bạn. Đừng lãng phí thời gian cho những đối tượng không phù hợp.

Lúc này tôi gật gù , sách nói quá chính xác quá.

Các cô tiếp lời : Chưa đâu nha chị, không phải chị chọn được khách hàng là thành công đâu. Kế tiếp, chị phải có " chiêu " tiếp cận khách hàng nữa .

Tôi : Vậy nữa sao ?

Cô số 1 nói : - Do khách của em đa phần già, nên đầu tiên , em sẽ nói em là sinh viên, chủ yếu muốn học ngoại ngữ, nên mới đi làm việc này, nên họ rất tôn trọng em, còn được nhận con nuôi , cha nuôi , anh nuôi tùm lum nữa. Và cách em tiếp cận họ cũng nghiêm túc, em tìm hiểu về các vấn đề họ quan tâm , ví dụ người đang làm việc tại VN . Em sẽ cho họ những tư vấn về suy nghĩ của nhân viên VN v.v .
Và họ ngoài việc tiếp xúc tại quán , thỉnh thoảng em gửi mail tâm sự, chúc mừng sinh nhật ,.v.v xem họ như người thân thật sự của em. Nên họ còn tài trợ học bổng , giúp em có chỗ thực tập , và cuối cùng có người còn giúp em khởi nghiệp, mở công ty riêng.

Cô số 2 nói : Khách của em toàn bầu sô, đạo diễn, người đẹp họ tiếp xúc nhiều, nên dù em trẻ, đẹp , sao lọt vừa mắt họ. Nên em tiếp cận họ bằng cách em kể cho họ nghe nhiều câu chuyện xảy ra xung quanh em, đạo diễn thì em kể chuyện lâm ly, ly kỳ cho họ có đề tài làm phim. Bầu sô thì em giới thiệu mấy khách chủ công ty cho họ có mối , vậy đó, nên ai cũng có lợi nên họ thích em lắm. Rồi họ đền ơn bằng cách cho em vai diễn, rồi khách khác đầu tư phim cho em diễn. Nên cuối cùng giờ em thành diễn viên đâu ai nhớ khi trước em là ai.

Cô số 3 , số 4, số 5 cũng kể cho tôi nghe về cách từng người tiếp cận và đạt được mục đích của mình ra sao.
Tôi tò mò hỏi " sách ghi gì mà tụi em có thể tính toán ra từng cách đạt được thành công hay vậy ?

Dạ cái này là bí quyết cuối cùng trong sách. Trang cuối cùng sách ghi đúng 1 câu.

****** Quên đi những gì bạn đã đọc, đừng dùng bất kỳ chiêu trò nào với khách hàng, hãy nhớ duy nhất 1 điều , KHÔNG có vị khách ngu ngốc , do đó bạn muốn thành công , hãy cho họ lợi ích và thông qua lợi ích của họ, đạt được mục tiêu của bạn.

Wow, em ơi, sách đó ai còn giữ, cho chị xin được không ? Tôi không nén nổi lòng tò mò hỏi xin.

Dạ không chị ơi. Sách đó tụi em đã đem dấu rồi. Bí mật này đâu thể ai cũng cho xem được đâu chị.

Ờ, vậy chị đành phải post lên fb cho toàn thiên hạ biết mới được... hi hi....

Đọc thêm: 6G - Cách xây dựng mối quan hệ thật cũng như ảo

Tác giả: Linh Nguyễn
loading...