Anh không còn sự lựa chọn nào khác!

"Anh không còn sự lựa chọn nào khác, kể cả tháo chạy trên con đường rút lui, nó có thể được bố trí đầy rẫy cặm bẫy mai phục của kẻ thù. Con đường rút lui lúc nào cũng khó khăn hơn con đường tiến tới”.
.
Việc hoàn thành tất cả mọi chuyện không phải lúc nào cũng thuận lợi, con đường thực hiện nhiệm vụ lúc nào cũng đầy rẫy chông gai, vậy mà, khó khăn không đáng sợ, đáng sợ nhất là đánh mất dũng khí tiến lên khi đối mặt với khó khăn. Giống như binh sĩ chưa xung trận mà đã nhụt ý, chưa ra chiến trường đã mất đi ý chí chiến đấu, những binh sĩ như thế là những binh sĩ không xứng đáng với chức vụ.
.
Có nhiều lúc, kẻ thù và đối thủ còn chân thành hơn cả bạn bè mình, khi đánh bại ta nó tuyệt đối không nói chuyện tình cảm; khi nhạo báng ta, nó tàn khốc đến nỗi khiến ta ghi tâm khắc cốt. Sự cường bạo của nó giúp ta nỗ lực phấn đấu đêm ngày; sự giảo hoạt của nó làm ta phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác; sự lớn mạnh của nó làm ta phải nếm mật nằm gai, giả ngu giả dại; trí tuệ của họ khích lệ ta không ngừng học hỏi, không ngừng tiến bộ; sự uy hiếp của nó làm ta ăn ngủ không yên, như đi trên băng mỏng; sự bủa vây của nó giúp ta không ngừng phủ định và nhận thức chính mình, cuối cùng kẻ thù chân chính đánh bại ta đó là - chính mình!

Anh không còn sự lựa chọn nào khác!
 .
Khi gặp phải khách hàng có yêu cầu cao, thay vì cố gắng giải thích mình làm tốt thế nào chi bằng lắng nghe những yêu cầu của họ, rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân. Đừng nên than vãn khách hàng gây trở ngại cho mình, bởi vì, chỉ có những trở ngại như thế này mới giúp chúng ta trở thành một “thiên thần” đẹp đẽ. Thông qua quan sát chúng ta có thể thấy được, có thể chịu đựng được các kiểu khảo nghiệm của khách hàng thường là những nhân viên kinh doanh có năng lực rất cừ, chỉ có những người trải qua sự dày vò, năng lực kinh doanh của họ mới có thể nâng cao, mới có thể đặt nền móng vững chắc cho thành công của mình sau này.
.
Người trong nghịch cảnh không hề sợ hãi thường có một trang sử phấn đấu gian khổ được dệt nên từ máu và nước mắt. Hiện thực là tàn khốc, nhưng chính nhờ sự tàn khốc đó mà càng trở nên tuyệt vời, đẹp đẽ. Chỉ có trong thất bại không ngừng nung nấu mới tôi luyện được ý chí thép. Cảm ơn nghịch cảnh, nhìn thẳng vào hiện thực, nhìn thẳng vào thất bại, không nản lòng, không thỏa hiệp, bất kì thất bại hay nghich cảnh nào đều không thể đoạt đi niềm tin của bạn.
.
Tagore nói: “Đường đời ta đi không phải phủ bước hoa hồng, mỗi bước chân ta qua đều đầy rẫy chông gai, song bạn hay luôn duy trì tâm trạng phấn khởi và nở nụ cười để bước qua con đường chông gai đó”.
.
Franklin nói: “Thất bại lớn nhất của đời người là thiếu niềm tin vào bản thân mình, thậm chí còn nghĩ mình chắc chắn sẽ thất bại”.
Cây sống là vì vỏ cây, người sống là vì khuôn mặt. Khuôn mặt là gì? Đó chính là sự tôn trọng của người khác đối với bạn. Ai cũng đều mong muốn có được sự tôn trọng của người khác đối với mình. Đây chính là bản năng và mong muốn vốn có nhất của việc làm người.

Đọc thêm: Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách

Tác giả: Nguyễn Việt Long
loading...