Skip to main content

3 yếu tố mấu chốt để có một content chinh phục hoàn toàn tình cảm của khách hàng

Các Content chinh phục tình cảm của khách hàng thường không phải là các Content Bán Hàng, mà là các Content Edu Marketing. Bản chất của Content dạng này là đề cập trực tiếp đến các vấn đề của khách hàng và đưa ra giải pháp.

Trong bài viết này, tôi gửi đến bạn Top 3 Yếu Tố Quan Trọng Hàng Đầu để có Content Lấy Tình Cảm Khách Hàng và Xây Dựng Kinh Doanh BỀN VỮNG bằng CONTENT MARKETING. Từ giờ trở đi, nếu muốn có Content chinh phục tình cảm khách hàng thì trước khi bạn xuất bản Content, bạn hãy tự hỏi: Content này có hội đủ 3 yếu tố mấu chốt này chưa? Nếu có, rất tốt để tiếp tục. Nếu chưa, hãy nghĩ thêm và chỉnh sửa.

3 yếu tố mấu chốt để có một content chinh phục hoàn toàn tình cảm của khách hàng


1-Giúp khách hàng GIẢI QUYẾT một thách thức, một vấn đề cụ thể

Đây được gọi là “yếu tố giải quyết vấn đề” của Content. Nếu Content của bạn có điều này, đó là một Content vàng có thể khai thác liên tục.

Mỗi khi khách hàng bấm vào 1 link trong Content của bạn để xem tiếp, điều đó có nghĩa họ mong muốn tìm thấy thêm giá trị. Đa phần họ tìm kiếm giá trị về những kiến thức đang cần biết, lời khuyên hữu ích, những cách thức làm thế nào để giải quyết vấn đề cụ thể trong mối quan tâm hiện tại của họ.

Nếu các Content của bạn giúp người xem giải quyết những khó khăn, những vấn đề của họ, bạn sẽ hưởng đến 2 lần lợi ích từ các Content này. Đầu tiên, những Content này giúp bạn trở thành chuyên gia và top những người được nhớ đến trong lĩnh vực của bạn. Thứ 2, khi người xem tin tưởng vào lời khuyên của bạn, họ sẽ lan truyền miễn phí cho bạn đến các khách hàng mới.

2-Có GIỌNG VĂN như TRÒ CHUYỆN, không quá nghiêm túc

Khách hàng muốn đọc những nội dung có thể giúp ích cho họ. Tuy nhiên, cho dù Content của bạn có ích đến thế nào, nó vẫn thất bại trong việc lấy tình cảm của khách hàng nếu bạn sử dụng sai giọng điệu.

Nhiều bạn chọn dùng giọng văn quá trịnh trọng, khô cứng, thậm chí có phần hơi kẻ cả, trên cơ khi viết các Content Edu Marketing. Tốt nhất bạn nên tránh điều này. Nó không chỉ làm cho nội dung của bạn trở nên kém hấp dẫn đi, mà còn là nguyên nhân không nhỏ làm mất đi một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể chỉ vì không thích cách nói của bạn.

“Của cho không bằng cách cho”.

Vì thế, nội dung tốt là điều kiện cần, còn cách thể hiện nội dung đó sao cho lôi cuốn và thiện cảm mới là điều kiện đủ để lấy lòng của khách hàng. Hình thức chính là một trong những cạm bẫy lớn nhất của việc viết nội dung.

Nếu bạn viết Content bằng giọng điệu thân thiện như đang trò chuyện, tâm sự cùng khách hàng, bạn sẽ thu hút họ như là một người bạn am hiểu về chuyên môn để giúp họ.

Đó chính xác là những gì một Content Edu Marketing hiệu quả nên được tạo ra.

Trong nổ lực để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp bằng cách chia sẻ đến khách hàng, các doanh nhân thường chấm dứt sớm sự nghiệp viết Content của mình, không phải do không có đủ kiến thức kinh nghiệm để viết, mà do mắc sai lầm trong việc sử dụng giọng điệu, dẫn đến vấn đề không kết nối được với ai.

Năm gợi ý giúp bạn tạo ra các Content thân thiện:

- Viết tự nhiên như đang nói chuyện.
- Dùng đại từ danh xưng thân thiện "tôi" "mình" để nói chuyện với người đọc, xưng người đọc là "bạn".
- Vẫn ổn khi bạn dùng các từ nối để bắt đầu câu: nhưng, và, với, bởi vì, cho nên...
- Sử dụng các dấu chấm than, chấm hỏi khi cần thiết.
- Sử dụng các ngôn từ cảm xúc vào bài viết.

3-Đưa cho khách hàng của bạn YÊU CẦU thực hiện, áp dụng giải pháp

Đã đến lúc bắt đầu tạo ra những Content để cho khách hàng của bạn phải hành động. Cuối cùng thì, chỉ có 1 loại Content có thể chuyển đổi thành sự yêu mến thật sự khi người xem có thể áp dụng điều đã đọc. Thay vì đưa ra mênh mông ý tưởng cho khách hàng, bạn hãy kêu gọi, khuyến khích họ thực hiện một vài hành động cụ thể thông qua Content của bạn.

Nói với khách hàng của bạn chính xác những gì nên làm - ngay bây giờ - để có thể thấy kết quả. Đầu tiên, định nghĩa kết quả mà khách hàng của bạn đang mong muốn đạt được. Sau đó nêu ra các tips cụ thể có thể dễ dàng áp dụng được ngay hôm nay, ngày mai hoặc tuần tới.

Content kêu gọi người xem thực hiện hành động cụ thể nào đó được xem là Content quyền lực nhất. Bởi vì khi khách hàng ứng dụng ý tưởng của bạn vào vấn đề của họ và thấy có kết quả tốt, họ sẽ có xu hướng muốn tiếp cận với bạn nhiều hơn, tin tưởng sử dụng giải pháp của bạn hơn.

3 yếu tố này thiết nghĩ không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng được ngay và luôn. Chúc bạn có thật nhiều Content CHINH PHỤC hoàn toàn TÌNH CẢM của khách hàng <3

Đọc thêm: 5 lý do làm cho công việc và cuộc sống thất bại

Võ Ngọc Đông Phương
CEO Công Ty Cổ Phần Tini&Me
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…