Tại sao Tôi chọn Sales?


Tôi không phải là một người theo chủ nghĩa “anh hùng” với những lý tưởng cứu thế giới, bản thân tôi là người khá thực tế, nó thể hiện khá rõ trong các quyết định và nghề Sales không phải là một ngoại lệ.

Tiền là lý do đầu tiên khi tôi chọn nghề sales. Khi tôi tìm hiểu các công việc để nộp đơn ngay sau khi ra trường thú thực trong tôi không có từ “đam mê” hay bất cứ cái gì đó tương tự. Tôi chỉ quan tâm đến mức lương và thu nhập, tóm lại lúc đó tôi cần 1 công việc có mức thu nhập cao và tôi thấy công việc sales nó đáp ứng được điều đó.

Tại sao Tôi chọn Sales?


Đương nhiên sẽ có bạn bảo sống vậy là THỰC DỤNG nhưng tôi nghĩ nó THỰC TẾ thì đúng hơn. Phân tích đúng theo tháp nhu cầu của con người Maslow, tiền là công cụ giúp đáp ứng được các nhu cầu trong cả 5 tầng đó. Và đương nhiên vai trò của tiền ở mức độ nào nó sẽ tùy thuộc vào mức độ của từng nhu cầu đó.

Chính vì vậy tôi không thích những bạn trẻ phỏng vấn vị trí kinh doanh nói em không quan tâm đến thu nhập vì có thể bạn đang nói dối hoặc bạn là người thiếu trách nhiệm. Vì khi chính bản thân mình bạn còn không có đủ khả năng để chăm lo thì nói gì đến công việc người khác giao cho bạn.
Và đặc biệt tôi thích chọn 1 bạn sales “thèm tiền” vì nó sẽ cố gắng làm việc để có thu nhập cao nhất, và đương nhiên như vậy ở điểm khởi đầu nó đang có “động cơ” tốt hơn những thằng sales không cần tiền.

Nhưng để GẮN BÓ với công việc này thì TIỀN chỉ là 1 phần thôi nhé các bạn!

Đọc thêm: Câu chuyện bán hàng của tui

Tác giả:  Đỗ Đăng Dương
loading...