Tại sao cứ loay hoay mãi với tuyển dụng?

Rất nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành lập ra hẳn 1 cái phòng nhân sự, công ty lúc nào thiếu nhân sự là cả phòng cuống cuồng đi spam, đăng tin tuyển dụng ....

Cách này bị động và thường là rất vất vả, kết quả thì ai cũng biết, các chủ doanh nghiệp kêu gào suốt ngày vì không có nhân sự.

Câu chuyện ở đây là do chúng ta hiểu sai 1 từ thôi (hoặc không để ý). Trong môn Quản lý nguồn nhân lực (Human Resource Management), thì từ "Nguồn" (Resource) có ý nghĩa cực kỳ lớn.

Tại sao cứ loay hoay mãi với tuyển dụng?

Chúng ta cứ hình dung nhân sự là một dòng nước, chúng ta quản lý nguồn chứ không chỉ quản lý nhân sự hiện tại, việc của chúng ta là khơi thông nguồn nước.

Việc khơi nguồn nước không khó lắm, ngoài 1 chức năng quan trọng nhất của phòng nhân sự, đó là ĐÀO TẠO.

Các bạn sinh viên đang học đại học, mới ra trường, thất nghiệp (số này cực đông) chính là nguồn và việc của chúng ta là mở ra những khoá đào tạo thường xuyên về chuyên môn (Lấy luôn nhân sự trong công ty để đào tạo).

Các khoá học này giúp đánh giá lại chuyên môn của nhân sự hiện tại cũng như giúp cho các bạn "nguồn" tiếp cận nhanh với công việc (nếu cần tuyển), thậm chí trong lúc học họ có thể có những ý tưởng và giải pháp rất hay rồi. Lương trả cũng thấp hơn và gắn bó lâu hơn vì họ được mang ơn trước.

Và cứ thế, thương hiệu công ty cũng lên theo mà nhân sự thì chẳng bao giờ thiếu cả. Không phải lo ngại phải hớt ha hớt hải đi tìm mỗi lần thiếu hụt nhân sự.

Vậy đó, hiểu đúng 1 từ thôi, đôi khi cũng có lợi thế cạnh tranh tốt hơn đối thủ rất nhiều rồi. Và muốn dạt dào, phải mở van cho đi trước đã.

Đọc thêm: Chi phí nhân sự từ trải nghiệm quản lý đơn vị kinh doanh dịch vụ

Tác Giả: Thùy Nguyên
loading...