Sức mạnh của việc đặt mục tiêu cho cuộc đời mình

Cách đây năm năm tôi có tham gia lớp Management fundamental program của thầy A. Khi buổi học bắt đầu một lúc thầy A có yêu cầu mọi người trả lới cho thầy một câu hỏi: Các bạn cho tôi biết mục tiêu cho cuộc đời của các bạn là gì? Ai có giơ tay lên. Các bạn thử đoán xem giơ tay nhiều hay ít ạ?

Sức mạnh của việc đặt mục tiêu cho cuộc đời mình

Thật bất ngờ tôi quan sát hầu như...hầu như... có rất ít cánh tay giơ lên. Số còn lại trong đó có tôi đang đăm chiêu mặt mày suy nghĩ về mục tiêu cuộc đời mình. Tôi nhớ tôi cố gắng tìm ngôn từ đẹp để lỡ thầy A có hỏi thì trả lời cho hay đại khái là Thành đạt, nhiều tiền, có xe ô tô, vợ đẹp, con xinh, ...

Ôi chao cái mục tiêu cuộc đời của tôi mới đẹp làm sao nhưng câu nói của thầy A như gáo nước tát vào mặt những đứa đang còn mải mê cố nặn ra trong đầu những ngôn từ mỹ miều cho hoành tráng như tôi.

Bằng kinh nghiệm của tôi thì hầu hết đến thời điểm này, chỗ này, các bạn đứng ở đây chưa có mục tiêu cho cuộc đời mình? Thầy A nói. Đơn giản là thế này nếu đã có thì phải rất rõ trong đầu rồi, vậy còn suy nghĩ gì nữa, giơ tay luôn chứ.

Có lý quá phải không các bạn.
Thầy rút trong khay ra một xấp giấy. Trao cho mỗi đứa một miếng nhỏ được cắt vuông vắn to hơn bao diêm một tí. Thầy nói:
- Bây giờ tôi tặng cho mỗi người một bí kíp để thành công. Các bạn hãy viết mục tiêu của cuộc đời các bạn lên đó, luôn mang theo bên mình coi nó là kim chỉ nam để phấn đấu.

Suốt những năm sau tôi theo dõi những anh chị tham gia khóa học đều vươn lên ít thì quản lý cấp trung cao thì lãnh đạo, chủ doanh nghiệp và hầu như đã thực hiện được một số ước mơ của mình.

Ôi chao cái sức mạnh của mảnh giấy nhỏ nhắn xinh xinh ấy sao mà ghê gớm thế, sức mạnh của mục tiêu cho cuộc đời mình.


Đọc thêm: Thay đổi bản thân - Hành trình đầy đau đớn

Hà nội 19.02.2017

Tác giả: Dang Quang
loading...