Skip to main content

Sức ép có lợi và sức ép có hại

Con người cần tiến bộ, cần phát triển đều cần điều kiện là thử thách, đều cần sức ép phù hợp với mình để có cơ hội rèn luyện vươn lên. Gọi là sức ép tốt.
Khi thiếu hụt không có sức ép, thử thách, đó chúng ta đều bị dừng lại hay bị thụt lùi.
Khi sức ép thử thách không phù hợp, bị sai,...thì chúng ta sẽ bị dừng lại, bị thụt lùi. gọi là sức ép xấu
Vì vậy sức ép tốt, thử thách tốt là rất cần thiết. Ai có sức ép tốt là may mắn là cần thiết, là đáng quý trọng.

Sức ép có lợi và sức ép có hại

Vì vậy sức ép xấu, thử thách xấu là rất cần tránh, cần bỏ. Ai có sức ép xấu là rủi ro, là cần tránh đi, là cần bỏ đi.
Chỗ khó nhất tạo sức ép thử thách tốt với người này lại là xấu với người kia. Làm cho khó áp dụng đại trà trên nhiều đối tượng, mà cần phân loại theo từng cá nhân riêng lẻ.
Chỗ khó nhất tạo sức ép thử thách tốt trong giai đoạn, thời gian này lại có thể là Xấu trong giai đoạn thời gian khác cho từng cá nhân riêng lẻ.
Chỗ khó nhất là một sức ép thử thách có thể gây ra hai tác dụng ngược nhau trên một cá nhân. Sức ép là tốt gây kết quả ích lợi về mặt này cho cá nhân lại có thể gay tổn hại mặt khác cho cá nhân đó.
Chỗ hay nhất của một con người Thông minh khi gặp thử thách, gặp sức ép Xấu ...sẽ dùng hiểu biết khéo léo biến sức ép Xấu thành sức ép Tốt. Luôn luôn biết tạo sức ép Tốt hàng ngày cho mình phát triển nhanh nhất, ích lợi nhất.
Lời bàn :
Muốn tiến bộ , phát triển chúng ta cần hiểu biết chọn lọc đúng sức ép sao cho là loại Tốt áp dụng vào đúng người, đúng thời điểm… để có kết quả tốt.
Vì vậy khi sức ép tạo có lẫn cả Tốt và Xấu đồng thời xảy ra, ta cần so sánh cụ thể giữaTốt và Xấu định lượng kết quả có ich lợi nhiều hơn, lâu dài hơn mới nên làm.
Vì vậy khi một người hay, người bạn tạo sức ép Tốt cho chúng ta… ta nên nhận ra, nên vui mà đón nhận. Cúng ta không nên khó chịu, tức giận, tránh né sức ép Tốt đó.
Vì vậy có người dốt, kẻ kém gây sức ép Xấu cho chúng ta… ta nên tránh đi, nên xả bỏ.

Đọc thêm: Sức mạnh của việc đặt mục tiêu cho cuộc đời mình

Tác Giả: Trần Phú Hải
loading...

Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Lenjon là gì? Có nên đầu tư tiền vào Lenjon?

Lenjon là gì?

Lenjon là một thị trường dịch vụ kỹ thuật số dành cho các doanh nhân tập trung vào tăng trưởng và tạo ra một doanh nghiệp thành công với chi phí phải chăng.Ngoài ra Lenjon còn là nơi đầu tư tiền với lãi suất cao, bằng hình thức gửi tiết kiệm với lãi suất lên tới 15%/tháng.
Hoạt động kinh doanh chính của công ty là giao dịch trên thị trường dịch vụ kỹ thuật số & thị trường tiền điện tử.Thông tin chi tiết về Lenjon:

Ra mắt ngày : 21/2/2019
Chấp nhận thanh toán qua : PM , BTC và ETH
Đầu tư tối thiểu : 10 $
Min rút : 10 $
Lãi trả 7 ngày/tuần
Thanh toán : Có thể rút bất cứ lúc nào
Nhận LEN miễn phí : đăng nhập hằng ngày để nhận 0,2 LEN.

Các gói đầu tư của Lenjon
Có 3 chu kì để nhà đầu tư có thể lựa chọn : 6 9 và 12 tháng. Ở mỗi chu kì sẽ có mức lãi suất khác nhau. Tất nhiên là chu kì dài hơn thì mức lãi suất sẽ lớn hơn .

Chu kì 6 tháng:

    Gói Starter: Min đầu tư 10$ – Max 5000$ lãi suất 8% 1 tháng . Tổng lợi nhuận sau 6 tháng là 148%
    Gói Pro: Min đầu tư 5001$ – Max 1…

Mục đích cuối cùng của doanh nghiệp là gì?

Tôi đã đặt câu hỏi này cho nhiều doanh chủ. Đa số trả lời (một cách thật thà) là tìm kiếm LỢI NHUẬN. Các giám đốc tài chính (và nhiều chuyên gia tài chính) cũng thường nói vậy. Các giám đốc chức năng khác cũng thường trả lời na ná - làm gì làm, cũng phải có lời, chứ hổng lẽ làm cho lỗ? Sự tranh cãi giữa giám đốc marketing và giám đốc tài chính cũng thường xoay quanh chuyện lời lỗ. Giám đốc tài chính luôn nhìn vào dòng cuối cùng (bottom line), tức dòng lợi nhuận sau thuế để đánh giá mọi hoạt động marketing; và trong nhiều trường hợp, các chương trình marketing bị ách tắc vì 2 chữ profit (lợi nhuận) mà giám đốc tài chính sử dụng như bảo bối để nắm quyền "phủ quyết".


Ít ai hiểu được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp KHÔNG PHẢI LÀ LỢI NHUẬN, tức không phải lấy doanh thu trừ chi phí xem còn lại bao nhiêu. Có lợi nhuận, nhưng giá trị cổ phiếu không tăng thì sao? Có nhiều công ty không có lời, thậm chí báo cáo lỗ, nhưng giá cổ phiếu vẫn tăng. Nếu là cổ đông, tức những đồng sở hữu…

Cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn để hút thuốc lào ngon

Hướng dẫn cách chọn mua điếu cày đẹp, chuẩn, điếu cày bọc đồng làm từ tre hoặc nứa..., một cách chi tiết nhất. Cách kiểm tra cũng như text điếu cày trước khi mua. Làm sao để chọn được điếu cày hút thuốc lào cho ngon....điếu cày trong video là mình mua ở thành phố Thanh Hoá, vì xứ thanh nổi tiếng là làm điếu cày đạt chuẩn cao nhất.