Startup khi thị trường có nhiều gã khổng lồ

Thegioididong khởi đầu đế chế của mình năm 2004, mặc dù từ 1996 đã có chuỗi bán lẻ điện thoại FPT (FMB), VienthongA và vài chuỗi khác trước 2004. Họ vẫn thành công cho thấy bạn vẫn có thể khởi nghiệp thành công khi đã có người đi trước bạn.

LÀM SAO ĐỂ CẠNH TRANH VỚI NHỮNG GÃ KHỔNG LỒ?

(1) Bản chất của kinh doanh là giải quyết vấn đề cho khách hàng. Do đó, khách hàng không quan trọng bạn là số 1, số 2, hay số bét trên thị trường. Họ chỉ quan tâm "BẠN CÓ ĐANG GIẢI QUYẾT TỐT VẤN ĐỀ CỦA HỌ HAY KHÔNG". Do đó, thay vì tập trung sức+trí+tài lực để cạnh tranh với đối thủ (viết bài nói xấu, hạ giá sản phẩm, etc) thì hãy cùng nhau tập trung giải quyết vấn đề của khách hàng.

(2) Bạn không cần cạnh tranh với các hãng đang dẫn đầu thị trường để sống sót. Thực ra bạn quá bé họ cũng chẳng quan tâm. Hãy cứ để họ là những người dẫn đầu thị trường. Bạn vẫn có thể KIẾM ĐƯỢC TIỀN khi ở số bét bằng cách "Năng nhặt chặt bị", chỉ là tiền nhiều hay ít thôi.

Startup khi thị trường có nhiều gã khổng lồ

CÁC DN KHÁC ĐÃ LÀM TỐT RỒI TẠI SAO KHÁCH HÀNG LẠI MUA CỦA BẠN?

(3) Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Do vậy luôn có 1 nhóm khách hàng không 100% thoả mãn (problem) với tất cả các dịch vụ và hàng hoá đang được cung cấp. Đây chính là thị trường "nghách" dành cho bạn. Việc của bạn là xác định đúng TẬP KHÁCH HÀNG, VẤN ĐỀ họ đang gặp phải và GIẢI PHÁP giải quyết vấn đề đó.
Ví dụ: Có rất nhiều khách hàng thích thiết kế của Iphone nhưng lại không có đủ tài chính để mua (problem) => giải pháp: Oppo thiết kế gần giống Iphone, linh kiện rẻ, bắt chước mẫu mã để giảm chi phí thiết kế, giảm các tiêu chuẩn sản xuất.

SCREW IT, LET's DO IT

Tôi rất thích câu nói này cũng là tiêu đề 1 cuốn sách của Richard Branson, ông chủ của Virgin Group, có nghĩa là "Kệ nó, làm tới đi" giống câu mà giới teen hay nói "1 khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai". Chốt lại, dù ý tưởng của bạn thế nào, nếu đã quyết tâm thì hãy CỨ LÀM ĐI. Hành động của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt chứ không phải ý tưởng ban đầu. 1 là thành công thì tha hồ có chuyện để nói, 2 là sẽ có câu chuyện vượt qua thất bại để chia sẻ khi thành công.


Đọc thêm: Chiến lược của người yếu, bạn đã biết chưa?

Trân trọng,
Lê Văn Thành
loading...