Những tiêu chuẩn cao dành cho phẩm chất cá nhân

Thái độ chuyên nghiệp không thể dễ dàng mất đi và có lại như trạng thái bật tắt của bóng đèn. Chuyên nghiệp nghĩa là luôn chuyên nghiệp trong mọi tình huống.
.
Hãy tránh nói "KHÔNG", đặc biệt là ở mỗi đầu câu nói hay mỗi câu trả lời nào đó. Hãy đưa ra một số tùy chọn cho mỗi tình huống.

Những tiêu chuẩn cao dành cho phẩm chất cá nhân

Hãy nói về những gì bạn có thể làm. Ở một quầy làm thủ tục sân bay, tôi bị thiếu một số giấy tờ mà họ cần. Nữ nhân viên nói rằng: "Không! Tôi không thể bán vé cho anh, trừ phi anh có đủ loại giấy tờ mà tôi cần". Thay vào đó, cô ta phải nói: "Vâng! Tôi có thể bán vé cho anh khi anh có đủ số giấy tờ mà chúng tôi cần".
.
Hãy chú ý rằng từ "VÂNG" đã làm cho lời từ chối trở nên lịch sự hơn rất nhiều.
"Bạn Phải" là một cụm từ rất đáng ghét đối với khách hàng. Khách hàng không phải làm gì cả. Hãy thử dùng những câu nói đại loại như: "Điều tốt nhất mà tôi có thể làm là..." hoặc "Vâng! Anh/chị có thể quan tâm đến điều này nếu...."
.
Hãy sử dụng những từ ngữ tốt đẹp. Thay vì nói "Trị Giá" hay "Khoản tiền phải trả"....thì bạn hãy nói "Đầu Tư". Chẳng hạn như thay vì nói: "Bạn muốn mình phải trả bao nhiêu tiền?". Hãy nói: "Bạn muốn mình đầu tư bao nhiêu tiền?". Tránh dùng những từ như "TRẢ". Ví dụ như câu hỏi: "Bạn muốn tính chi phí theo tháng hay theo năm?" đã loại bỏ hoan toàn từ "TRẢ".

Đọc thêm: Nhận diện cá nhân - phát huy điểm mạnh có dễ hay không?

Tác giả: Nguyễn Việt Long
loading...