Mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình

Sáng nay trong phòng chờ ở sân bay, tui đọc một tạp chí trang bìa có đăng ảnh của một quý bà phốp pháp mặc cái đầm thun màu đỏ đứng bên chiếc Rolls Royce màu đỏ,một tay cầm chiếc iphone màu hồng đeo đầy vàng ,tay kia đặt lên chiếc xe đeo mấy vòng kim cương, cổ đeo hột xoàn lấp lánh...

Nhìn người mà nghĩ tới ta...
Thiệt tình tui không có vàng hay kim cương hột xoàn để đeo, cũng không có xe xịn để đứng kế bên chụp hình và cũng không có ý so sánh gì với quý bà nọ nhưng hình ảnh đó làm tui nhớ tới những gu thời trang mình đã trải qua.

Mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình


Hồi mới ở quê lên thành, chưa có tiền thì đi mua vải tới tiệm may đồ, thì cũng quần tây, áo sơ mi, áo kiểu bông này hoa nọ nhưng màu sắc nhã nhặn và hợp với nhau, xách giỏ cũng vừa vừa túi tiền.
Tới hồi có chút đỉnh bắt đầu bắt chước các bà các cô thành thị, mặc đồ hiệu này hiệu nọ, mang giày cao gót, xách túi đắt tiền Eo Vi , Chà Neo đồ...

Nhưng một hồi rồi tự nhận ra sao mình mệt mỏi theo người ta chi vậy? Mang giày cao thì mỏi chưn, mặc đầm ôm thì gò bó khó thở... Mà quan trọng là mình giống cái móc áo di động, mang những thứ không phải như tính cách của mình, không hợp với mình.

Sau nhiều thử nghiệm, cuối cùng tui thấy tui mặc đũi hay vải lanh, thô mộc cá tính mà hợp, hay điệu một chút thì lụa hay gấm thêu bông trong những chiếc áo dài ,áo bà ba giản dị hay sang trọng tuỳ lúc... Có những thiết kế riêng, đặc biệt một chút.

Và khi ấy tôi thấy mình thoải mái, thấy tự tin khi mặc quần jean, áo vá, mang giày nhà binh bụi bặm đi công trường hay mặc áo bà ba mang guốc mộc ra quán...

Tui cũng không giấu gốc gác nhà quê của mình khi mặc những bộ đồ may theo kiểu quê, những chiếc áo bà ba in vào tiềm thức... Tui thấy tui đẹp khi được là chính mình.
Tui nghĩ mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình, đừng bắt chước hay đua đòi theo ai cả, mình ăn mặc theo khả năng tài chính của mình, theo ý mình thích, miễn thấy hợp và thấy tự tin là được.
Và đừng xài hàng nhái bởi tui có cảm giác không phải mình lừa người khác mà lừa chính bản thân mình.
Đọc thêm: Có phải người Việt Nam ham rẻ?


Tác giả: Đoàn Thu Thủy
loading...