Skip to main content

Mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình

Sáng nay trong phòng chờ ở sân bay, tui đọc một tạp chí trang bìa có đăng ảnh của một quý bà phốp pháp mặc cái đầm thun màu đỏ đứng bên chiếc Rolls Royce màu đỏ,một tay cầm chiếc iphone màu hồng đeo đầy vàng ,tay kia đặt lên chiếc xe đeo mấy vòng kim cương, cổ đeo hột xoàn lấp lánh...

Nhìn người mà nghĩ tới ta...
Thiệt tình tui không có vàng hay kim cương hột xoàn để đeo, cũng không có xe xịn để đứng kế bên chụp hình và cũng không có ý so sánh gì với quý bà nọ nhưng hình ảnh đó làm tui nhớ tới những gu thời trang mình đã trải qua.

Mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình


Hồi mới ở quê lên thành, chưa có tiền thì đi mua vải tới tiệm may đồ, thì cũng quần tây, áo sơ mi, áo kiểu bông này hoa nọ nhưng màu sắc nhã nhặn và hợp với nhau, xách giỏ cũng vừa vừa túi tiền.
Tới hồi có chút đỉnh bắt đầu bắt chước các bà các cô thành thị, mặc đồ hiệu này hiệu nọ, mang giày cao gót, xách túi đắt tiền Eo Vi , Chà Neo đồ...

Nhưng một hồi rồi tự nhận ra sao mình mệt mỏi theo người ta chi vậy? Mang giày cao thì mỏi chưn, mặc đầm ôm thì gò bó khó thở... Mà quan trọng là mình giống cái móc áo di động, mang những thứ không phải như tính cách của mình, không hợp với mình.

Sau nhiều thử nghiệm, cuối cùng tui thấy tui mặc đũi hay vải lanh, thô mộc cá tính mà hợp, hay điệu một chút thì lụa hay gấm thêu bông trong những chiếc áo dài ,áo bà ba giản dị hay sang trọng tuỳ lúc... Có những thiết kế riêng, đặc biệt một chút.

Và khi ấy tôi thấy mình thoải mái, thấy tự tin khi mặc quần jean, áo vá, mang giày nhà binh bụi bặm đi công trường hay mặc áo bà ba mang guốc mộc ra quán...

Tui cũng không giấu gốc gác nhà quê của mình khi mặc những bộ đồ may theo kiểu quê, những chiếc áo bà ba in vào tiềm thức... Tui thấy tui đẹp khi được là chính mình.
Tui nghĩ mỗi người có một gu thẩm mĩ riêng, có phong cách thời trang khác nhau nhưng hãy là chính mình, đừng bắt chước hay đua đòi theo ai cả, mình ăn mặc theo khả năng tài chính của mình, theo ý mình thích, miễn thấy hợp và thấy tự tin là được.
Và đừng xài hàng nhái bởi tui có cảm giác không phải mình lừa người khác mà lừa chính bản thân mình.
Đọc thêm: Có phải người Việt Nam ham rẻ?


Tác giả: Đoàn Thu Thủy
loading...
Popular posts from this blog

Hướng dẫn sử dụng điếu cày cho người mới lần đầu tập hút thuốc lào

Chiếc điếu cày không còn đơn thuần chỉ là chiếc điếu cày dùng để hút thuốc lào nữa, mà nó còn thực sự là một tác phẩm nghệ thuật của những nghệ nhân thủ công truyền thống tại vùng quê xứ Thanh -  Thanh Hoá. Mà họ đã mày mò, tìm tòi, nghiên cứu những kiểu dáng điếu cày, kỹ thuật làm điếu cày sao cho đẹp, hút thuốc lào sao cho ngon, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hút hít thuốc lào của các anh em gần xa.

Hơn nữa cả thế giới đang cấm thuốc lá nhưng không thể cấm thuốc lào, và chiếc điếu cày sẽ còn theo chân chúng ta lâu dài trong xã hội hiện đại văn minh hôm nay. Để quá trình sử dụng điếu cày được đạt chuẩn mình xin lưu ý mấy điểm qua bài viết hướng dẫn sử dụng điếu cày sau đây:


1. Sau khi mua điếu cày về, anh em nên đổ nước vào điếu và cho thêm vài ba hạt muối trắng, xúc điếu và hút một thời gian để thuốc nhanh dậy mùi.

2. Vậy để làm sao để điếu lên nước đẹp? Để bảo quản điếu tốt và nhanh lên nước đẹp, mỗi ngày, buổi tối trước khi ngủ anh em nên dùng vải màn, nhỏ một giọt dầu ăn và la…

LÀM MÀU - MAKE COLOUR - INDIAN

Làm màu là gì? Làm màu hay các bạn trẻ hay gọi vui là "make colour" ( theo tiếng anh ) là việc màu mè hóa hình thức lên để thuyết phục người khác. Bây giờ bạn đã hiểu từ "làm màu" mà các bạn bè mình hay dùng để nói mình hoặc người khác chưa?

Kỹ năng này rất cần trong kinh doanh, mà chỉ làm màu cho sản phẩm thôi nhé, nhưng hãy nhớ là phải dựa hoàn toàn vào "chất" thực sự rồi hẵng làm. Làm cho kỳ vọng người ta cao vút rồi người ta không thỏa mãn người ta sẽ INDIAN cho đấy ( INDIAN nghĩa là I Never Do It AgaiN, xin lỗi mấy bạn Ấn Độ).Còn trong cuộc sống, người với người thì không cần phải làm màu đâu, có gì nói nấy là tuyệt nhất. Vì con người nhạy cảm lắm, nhìn qua là người ta cảm giác được mình nói thật hay nói quá rồi. Cố làm gì.

Chân thành mà đến với nhau, đỡ mất thời gian, mất công sức, mất tình cảm. Con người ai cũng bình đẳng, chẳng ai hơn ai kém ai cả, vậy mới yêu thương được nhau và hạnh phúc nha.

Đừng "đến với nhau một lần mà ánh mắt bao ngại …

Hiểu thế nào về tư duy chiến lược?

Ta thường nghe nói tư duy chiến lược (strategic thinking). Hiểu về nó thế nào? Nếu tìm tòi trên mạng, ta sẽ thấy một "rừng" câu trả lời; và ta càng tìm, sẽ càng thấy rối. Tôi diễn giải một cách "bình dân" thế này cho mọi người tham khảo nhé!


Hai từ chiến lược (strategy), bản thân nó đã bao hàm ý nghĩa dài hạn (long term), lớn lao (không phải vụn vặt); là một sự lựa chọn (choice) chủ động (proactive) và có cơ sở từ những quyết định hệ trọng (khác với chiến thuật). Và tư duy chiến lược không gì khác hơn là cách suy nghĩ, cách tư duy hướng đến những mục tiêu lớn lao, dài hạn, và có sơ sở vững chắc, dựa vào những phân tích khoa học, bao quát, đầy đủ, bằng những công cụ phù hợp để đưa ra những quyết định mang tầm chiến lược. Tư duy chiến lược không phải để phán đoán tương lai mà là để HOẠCH ĐỊNH TƯƠNG LAI trên cơ sở phán đoán những diễn biến có thể xảy ra trong tương lai.

Muốn rèn luyện tư duy chiến lược, ta phải rèn luyện khá nhiều thứ. Trước hết, phải có một tầm nhìn …

Bữa cơm công nhân Samsung 22.000 đồng, 0 đồng và 11.000 đồng

Nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT có 62.000 người lao động. Mỗi ngày căng tin nấu 160.000 suất ăn cho 4 bữa. Có 1.000 đầu bếp và nhân viên phục vụ. Họ thuộc các nhà thầu cung cấp bữa ăn cho nhà máy.

Thực phẩm do dân trong vùng cung cấp và được các nhà thầu kiểm tra an toàn nghiêm ngặt. Cho tới nay, 8 năm với Samsung Bắc Ninh SEV và 3 năm với SEVT, dù phục vụ đông như vậy, chưa hề xảy ra sự cố ăn uống. SEVT yêu cầu nhân viên đánh giá việc phục vụ ăn uống sau từng bữa và mỗi ngày.
Mỗi bữa có 14 set thực đơn, có menu Hàn Quốc, có menu cho bà bầu, ngày Rằm và mùng 1 có món chay. Ai có nhu cầu có thể xin thêm nhiều hơn cho no. Nhân viên làm ca ngày được ăn bữa trưa. Nếu làm tăng ca được ăn thêm bữa tối. Từ Tổng giám đốc tới nhân viên đều ăn chung và ăn thực đơn như nhau. Trong căng tin có bàn để sẵn hoa mừng sinh nhật nhân viên trong ngày. Người có sinh nhật được nhà máy tặng hoa, bánh sinh nhật và một số món ăn, cũng như có nơi ngồi riêng để mời bạn bè.

Các bữa ăn được cung cấp miễn phí ch…

Các bước để học và thực hành PLC cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về phần cứng, phần mềm và cách đấu nối mạch điện cho PLC. Phần này ta có thể tìm hiểu các tài liệu của các hãng PLC.
2. Cần trang bị kiến thức về điện, đọc hiểu sơ đồ điện, cách lắp đặt các loại sensor, nút nhấn,... cho các ngõ vào và cách lắp đặt các relay, contactor, đèn báo,... cho các ngõ ra. Đối với Sensor cần lưu ý: có 2 loại NPN và PNP cần lựa chọn sensor cho phù hợp với toàn hệ thống.
3. Học và thực hành các lệnh cơ bản của PLC : In, Out, Tiếp điểm thường đóng, Tiếp điểm thường mở, Coil, Bit, Set, Reset, Timer, Counter, Sử dụng các biến số....
4. Tìm hiểu các lệnh nâng cao của PLC, các bộ phát xung, bộ đếm tốc độ cao, ngắt....
5. Tìm hiểu các loại kết nối truyền thông RS485, RS232, Ethernet,...


Các bước lập trình PLC cho một thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
1. Tìm hiểu thiết bị, dây chuyền sản xuất: tìm hiểu về cơ cấu chấp hành và nguyên lý hoạt động, vận hành thiết bị hay dây chuyền sản xuất.
2. Xác định và đặt tên các cơ cấu chấp hành: đầu vào, các cảm biến, butt…