Khởi nghiệp ở tuổi về hưu

Một buổi trưa giữa tháng 10 năm 2016 tôi cùng 6 doanh nhân họ Đỗ khu vực Hà Nôi gặp mặt, giao lưu, ăn trưa tại Elegant Suites (Executive Residences), Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội để trù bị cho buổi sinh hoạt CLB doanh nhân họ Đỗ Hà Nội vào thứ 7 ngày 22/10.

Ấn tượng nhất là hai doanh nhân họ Đỗ là bác Đỗ Trọng Khiêm và bác Đỗ Thế Thiệp, hai bậc đàn anh, tuy tuổi đã nhiều, nhưng tinh thần khởi nghiệp, khát vọng, nhiệt huyết không hề thua kém các doanh nhân khởi nghiệp trẻ tuổi.

Khởi nghiệp ở tuổi về hưu

Bác Đỗ Trọng Khiêm, năm nay đã 70 tuổi, nhưng nhìn chỉ như người 60, đặc biệt năm 2011 khi đã 65 tuổi bác còn khởi nghiệp mở công ty dịch vụ cáp treo tại chùa Hương Tích,Hà Tĩnh, sau khi đã rất thành công với công ty dịch vụ cáp treo chùa Hương Tích, Mỹ Đức, Hà Nội. 70 tuổi vẫn làm chủ tịch, TGĐ, vẫn điều hành doanh nghiệp làm ăn có lãi 35-40 tỷ đồng năm thật là của hiếm.

Cách đây 3 năm, khi 61 tuổi bác Đỗ Thế Thiệp mới khai trương khu căn hộ cho thuê Elegant Suites ở Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội. Khu Elegant Suites theo style khách sạn 5 sao cao cấp, có 150 căn hộ cho thuê dài hạn theo năm, đặc biệt có 2 căn Penhouse đặc biệt cao cấp cho sứ quán nước ngoài thuê dài hạn với giá lên đến 35.000$/tháng/Penhouse. Khách hàng của Elegant Suite hầu hết là người nước ngoài làm việc dài hạn ở Hà Nội, giá thuê lên đến 35$/m2, tức căn hộ 3 phòng ngủ 150 m2 có giá thuê lên đến 5.250$/tháng, thế mà hầu như không còn căn hộ trống.

Tôi đã thăm quan nhiều căn phòng Tổng thống của các khách sạn 5 sao ở cả Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt gia đình tôi đã từng ở 3 đêm ở căn phòng Tổng thống của khách sạn Grand Hyatt, Bangkok rộng đến 800 m2, nhưng tất cả đều thua xa về độ hoành tráng, sang trọng và đẹp của 2 căn Penhouse trong Elegant Suites của doanh nhân họ Đỗ: Đỗ Thế Thiệp.

61 tuổi khai trương, 64 tuổi vẫn điều hành một Executive Residences 5 sao, có doanh thu ước tính 250 tỷ đồng năm, chưa kể các khu căn hộ cho thuê khác cũng ở Hà Nội, bác Đỗ Thế Thiệp cũng là của hiếm.

Đúng là doanh nhân họ Đỗ trẻ mãi không già, khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công một doanh nghiệp mới khi mà ở tuổi ấy đa số mọi người bắt đầu nghỉ ngơi.

Thật không hổ danh con cháu của ông tổ doanh nhân Việt Nam Đỗ Bạch Thái Bưởi.

Đọc thêm: Câu chuyện khởi nghiệp với 100 triệu

Tác giả: Do Cao Bao

loading...