Bóng đá và nghệ thuật lãnh đạo trong công ty

Thật tình mà nói thì do tôi nhìn đời bằng hai mảnh thủy tinh (bị cận) nên không chơi bóng đá, cũng rất ít khi xem bóng đá cho lắm. (Nhưng đá sân 2m x 2 người thì có). Nhưng tôi rút ra được một bài học sâu sắc về bóng đá và nghệ thuật lãnh đạo trong công ty.

Bóng đá và nghệ thuật lãnh đạo trong công ty
.
Đội hình của đội bóng chính là nguồn lực của công ty. Huấn luyện viên chính là bạn - nếu bạn là ban lãnh đạo của công ty. Nhiệm vụ của huấn luyện viên chính là tìm hiểu, phát hiện và tìm cách phát huy sở trường của từng cầu thủ một. Nhiệm vụ của ban lãnh đạo cũng vậy. Bạn cần phải hiểu và tìm cách giúp nhân viên của mình phát huy được hết sở trường của họ. Nhiệm vụ của thủ môn là bảo vệ khung thành của mình nên sẽ không có chuyện huấn luyện viên cho chạy vượt lên trên để đưa bóng vào khung thành của đối phương. Nhưng trong công ty thì điều này vẫn xảy ra ở một số công ty. Chẳng hạn trưởng phòng nhân sự làm thêm việc của một số bộ phận khác. Nhân viên IT làm thay việc cho một số nhân viên ở các bộ phận khác. Có thể bạn nghĩ là để tiết kiệm tiền, tiết kiệm nhân lực. Nhưng bạn đã sai. Sai ở chỗ là bạn đã đặt họ không đúng chỗ, không giúp họ phát huy hết sở trường của mình. Bạn làm lãng phí thời gian quý báu của họ mà không biết.
.
Một vấn đề nữa trong các trận bóng đá đó là ta luôn nghe thấy tiếng reo hò, khích lệ, động viên các cầu thủ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thậm chí là bóng vẫn chưa vào khung thành của đối phương thì người hâm mộ đã reo hò rồi. Nghĩa là động viên, công nhận sự nỗ lực, sự tiến bộ của các cầu thủ. Nhưng có một sự thật hết sức phũ phàng là đa phần điều này trong các công ty đều bị bỏ qua. Chẳng hạn như khi nhân viên của mình đi trễ, bạn sẽ hỏi:
- Sao hôm nay lại đi trễ vậy em?
- Dạ em có chút việc
- Tưởng gì, việc này anh/chị biết từ lâu rồi
Vậy tại sao bạn không thử nghĩ có phải một tháng 26 ngày thì nhân viên của mình đi trễ hết 26 ngày không, hay 25 ngày còn lại họ đều là những nhân viên thầm lặng đi sớm về trễ? Sao bạn không thử nhẹ nhàng tìm hiểu xem, biết đâu vì dự án hay công trình mà bạn giao cho nhân viên của mình mà họ phải thức khuya hơn để tìm tài liệu, thông tin để nghiên cứu? Hay là vì con cái hay người thân của họ bị bệnh đột xuất nên họ phải vào trễ?
.
P/s: Tóm lại, do không biết đá bóng và không thường xuyên xem bóng đá nên tôi cũng không biết phải viết như thế nào nữa. Chỉ biết nói với các bạn rằng: Thương Trường là Chiến Trường, Nhân Viên chính là Binh Khí, còn Khách Hàng chính là Chiến Lợi Phẩm. Bạn không thể nào ra trận mà không có binh khí được.

Đọc thêm: Làm tướng - kỹ năng quan trọng nhất là gì?

Tác giả: Ẩn Sĩ

loading...