Bạn đã thực sự hiểu đúng về Copywriting?


Có bao giờ bạn/anh/chị tự hỏi, tại sao mình viết 1 bức thư, viết 1 bài quảng cáo, viết 1 dòng trạng thái trên Facebook nhưng không ai like, không ai commet, ít tương tác? Tại sao, tại sao, và tại sao?
Có 1 thực tế, mọi người hay hiểu lầm giữa kỹ năng Writing và Copywriting. Bạn là người Việt Nam, đương nhiên là biết viết đó là kỹ năng Writing. Còn lý do mà mọi nội dung hay thông điệp bạn tạo ra đều ít người tương tác vì nguyên nhân chính là không có tư duy THUYẾT PHỤC người khác của Copywriting.

Bạn đã thực sự hiểu đúng về Copywriting ?


Vậy tóm lại, điểm khác biệt quan trọng nhất giữa kỹ năng copywritingwriting đó là VIẾT nhưng để THUYẾT PHỤC.

Đây là định nghĩa của riêng em/tôi về Copywriting, hiểu đơn giản:

"COPYWRITING là cách bạn sử dụng ngôn ngữ để đi THUYẾT PHỤC."
Bởi vì bản chất của Copywrting là THUYẾT PHỤC nên nó ứng dụng được vào rất nhiều việc trong cuộc sống.

Sinh viên thì nói chuyện thuyết phục bố mẹ cho tiền, viết thư thuyết phục doanh nghiệp tài trợ cho cuộc thi, hoạt động của CLB, xây dựng bài thuyết trình chặt chẽ thuyết phục người nghe...
Người đi làm thì viết báo cáo thuyết phục sếp, nói chuyện thuyết phục khách hàng mua hàng, trình bày ý tưởng để thuyết phục sếp duyệt...

Đặc biệt với doanh nghiệp vừa và nhỏ, kỹ năng Copywriting sẽ ứng dụng viết nội dung trên mạng xã hội thuyết phục KH tương tác, viết bài quảng cáo thuyết phục KH mua hàng, viết bài PR khiến khách hàng có thiện cảm với thương hiệu,...Tóm lại, với tất cả mọi người trong cuộc sống, các anh chị làm doanh nghiệp nếu sở hữu nguyên lý THUYẾT PHỤC của Copywriting thì tất cả mọi cuộc nói chuyện, đàm phàn đều dễ dàng hơn bao giờ hết. Em/tôi sẽ chứng minh và chia sẻ sâu hơn trong những bài tiếp theo.

Đọc thêm: Làm thế nào để viết tiêu đề thôi miên người đọc?

Tác giả: Nguyễn Đình Minh
loading...