Tương Tư - Cao Bá Hưng | Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất 2016

Tags

Không chỉ mới mẻ trong giai điệu, bài hát Tương tư của Bá Hưng còn để lại dư âm đặc biệt trong lòng khán giả khi khéo léo kết hợp thêm chất văn học vào trong ca từ ý tứ của bài hát, mà theo Hưng, anh chàng muốn mang văn học Việt Nam đến gần hơn với khán giả trẻ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, điểm đặc biệt hơn, Cao Bá Hưng chính là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát, điều này khiến cho toàn thể khán giả và cả 4 HLV đều ồ lên bất ngờ.

Từng mang lại thành công cho nhiều nghệ sĩ khác như Trúc Nhân (Thật bất ngờ), Đinh Hương (Babie),… Tuy nhiên với Tương tư, Bá Hưng lần đầu chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình: “Lúc còn đi học mình có thích 1 chị lớn hơn hai tuổi. Không biết làm thế nào để tỏ tình cho độc đáo nên đã thử ngồi bên piano và cứ thế cho ra đời ca khúc đầu tiên của Hưng. Rồi một mình ôm cây đàn vừa đánh vừa hát tặng ca khúc đó và bị từ chối. Sau lần đó, Hưng chuyên tâm vào sáng tác nhiều hơn cho đến bây giờ, đa số cách sáng tác của Hưng đều được phổ từ thơ”.

Giai điệu lạ tai, lời bài hát ý nghĩa, sâu sắc đã chinh phục hoàn toàn 4 HLV từ những câu đầu tiên, và với sự đồng điệu của mình - Bá Hưng đã chọn về team HLV Đức Trí. Tuy nhiên, anh chàng và hầu hết khán giả đều tâm đắc với nhận xét của HLV dành cho Bá Hưng, “Với 18 tuổi làm được như thế này là điều rất tuyệt vời. Anh nghĩ rằng âm nhạc nhân gian đôi khi không cần áo the khăn xếp nhưng chất dân tộc vẫn bộc lộ trong em. Em là của quý của chương trình năm nay, rất hiếm có những tiết mục khiến cả chúng tôi cảm thấy sung sướng. Điều đặc biệt nữa là em còn trẻ, đang mày mò, định hình và đây theo tôi chính là con đường đi của em, cất lên tiếng nói thế hệ của em. Đặc biệt, dòng họ Cao Bá về văn học, văn chương phải nói là ‘quái kiệt’”.